Gà sốt cam chua ngọt

f:id:hylerpu:20171004175101j:plain


Phần gà:
- 2 miếng thịt ức gà
- Gia vị ướp: 2 lòng trắng trứng, 30ml giấm gạo, 60g bột ngô, 3g men nở, muối
- Dầu thực vật

Phần sốt cam:
- 300ml nước dùng gà
- 30ml nước cam, 70ml nước cốt chanh
- 15g vỏ cam
- 100ml giấm gạo
- 50g đường cát, 50g đường nâu
- 2 quả ớt
- 30g bột ngô
- 30ml nước
- 5g gừng bào nhuyễn
- Xì dầu, dầu mè
- Hành lá, vừng trắng (trang trí)

 

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho thịt vào túi nylon thực phẩm. Trộn lòng trắng trứng, bột ngô, giấm gạo, men nở và muối vào một bát rồi cho vào cùng thịt gà.

 

f:id:hylerpu:20171004175153j:plain

 

Bước 2:

- Đậy kín nắp lại rồi ướp gà trong khoảng 30’. Trong lúc này, bạn sẽ bắt đầu chuẩn bị phần sốt nhé!

 

f:id:hylerpu:20171004175218j:plain

 

Bước 3:

- Để bắt đầu làm phần sốt, bạn bào lấy vỏ cam và vắt cam để lấy nước nhé!

 

f:id:hylerpu:20171004175238j:plain

 

Bước 4:

- Phi gừng và vỏ cam trong chảo dầu nóng.

 

 

f:id:hylerpu:20171004175252j:plain

 

Bước 5:

- Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào chảo trừ hành lá và vừng trắng ra, đun cho đến khi hỗn hợp sốt đặc lại.

 

f:id:hylerpu:20171004175305j:plain

 

Bước 6:

- Trong 1 chảo khác, bạn rán gà ngập dầu cho đến khi gà có màu vàng nâu đều các mặt. Sau khi chiên xong, bạn vớt gà ra rồi để cho ráo dầu.

 

f:id:hylerpu:20171004175326j:plain

 

Bước 7:

- Cho thịt gà vào phần sốt vừa đun ở bước 5, sau đó rắc hành lá và vừng trắng lên trên để trang trí.

 

f:id:hylerpu:20171004175346j:plain

                 Source: Internet

                 ドラゴンクエスト10